Monday, 05/12/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường THCS Liên Hương - VŨ QUANG - HÀ TĨNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thi văn nghệ chào mừng 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

 Căn cứ vào Kế hoạch năm học 2022-2023 của nhà trường; Kế hoạch hoạt động đội và phong trào thiếu niên THCS Liên  Hương.

 Căn cứ vào tình hình thực tế hoạt động phong trào VHVN - TDTT của trường. Sáng ngày 15/11/2022 liên Đội Trường THCS Liên Hương tổ chức  hội thi văn nghệ  chào mừng kỉ niệm 40 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11/1982 – 20/11/2022 với mục đích thiết thực chào mừng 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam ( 20/11/1982 – 20/11/2022), đồng thời phát động phong trào văn hóa văn nghệ trong toàn trường để tìm ra những học sinh có năng khiếu để bổ sung vào đội văn nghệ trường và bồi dưỡng các em để tham gia các hoạt động âm nhạc .

  Tạo sân chơi bổ ích, nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện cuộc vận động “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” do Bộ GD-ĐT phát động.

 Giáo dục lòng yêu mến, lòng tôn sư trọng đạo của học sinh đối với các thầy cô giáo đã và đang dạy học, từ đó thông qua âm nhạc để thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của các em đối với thầy cô giáo. Bên cạnh đó giáo dục cho các em lòng tự hào dân tộc, tình yêu quê hương đất nước, ca ngợi Bác Hồ kính yêu, ca ngợi Đảng CSVN, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tự hào là Đội viên Đội TNTP Hồ Chí Minh.

 Thông qua hoạt động Hội thi văn nghệ góp phần nâng cao chất lương giáo dục toàn diện học sinh và tạo không khí thi đua sôi nổi chào mừng ngày 20/11. 

      Hội thi đã mang đến những những tiết mục văn nghệ,tình cảm chân thành,tha thiết nhất của thế hệ học trò hôm nay gửi tới thầy cô trong ngày lễ đặc biệt trọng đại này. Tới dự hội thi có sự góp mặt của quý vị đại biểu:

1.Thầy giáo Nguyễn Bảo Ngọc - bí thư chi bộ - hiệu trưởng nhà trường.

2.Thầy giáo Phan Văn Thanh - phó bí thư chi bộ - phó hiệu trưởng nhà trường.

3.Thầỳ giáo Phan Đình Thược – chủ tịch công đoàn trường.

Cùng sự có mặt của các thầy giáo, cô giáo là cán bộ công nhân viên nhà trường và toàn thể các em học sinh đang theo học trong nhà trường.

Sau buổi thi,với khí thế hào hứng say sưa của các em học sinh, với một tinh thần nghiêm túc và đầy trách nhiệm của ban tổ chức, hội thi đã thành công tốt đẹp với sự tham dự  của 8 chi đội gồm 12 tiết mục thuộc nhiều thể loại.

Xét về quy mô, đây là hội thi văn nghệ lớn nhất của trường trong năm học 2022-2023.

Về nội dung đề tài, 12 tiết mục mang về hội thi  phong phú . Ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, ca ngợi tình cảm thầy cô và mái trường, tình bạn trong sáng ước  mơ….đặc biệt năm nay có nhiều lớp có tác phẩm hay về thầy cô, mái  trường….Tính hoành tráng còn thể hiện ở phương thức biểu đạt đơn ca muá phụ họa, múa trên nền nhạc.

   Về chất lượng nghệ thuật  mang đậm màu sắc lứa tuổi các em,thể hiện độc đáo sáng tạo phong cách trình diễn,thể hiện năng khiếu vượt trội của các em học sinh.

   Về trang phục trong hội thi lần này các lớp chuẩn bị công phu đẹp mắt và phù hợp với với chủ đề biểu diễn.

 Kết thúc hội thi ban giám khảo đã trao giải các tiết mục :

-Xuất sắc (lớp 9A).

- Giải nhất (Lớp 8B).

- Giải nhì (Lớp 8A,7A,6A)

- Giải ba (6B,9B,7B).

Cuối cùng bạn liên đội trưởng lên gửi lời tri ân tới thầy cô:"Trong cuộc đời mỗi chúng ta,ngoài cha mẹ thì thầy cô là những người đã dạy dỗ chúng em nên người.Hằng năm,cứ đến ngày 20/11 chúng ta lại cùng nhau tri ân thầy cô-người lá đò thầm lặng trên mỗi chuyến đò tri thức.Thầy cô dạy cho ta bao điều hay điều mới,giúp ta khôn lớn trưởng thành.Liên đội trường THCS Liên Hương chúng em thay lời cảm ơn sâu sắc của mình qua những tiết mục văn nghệ và những bó hoa đơn giản nhưng chứa bao nhiêu tình cảm yêu thương cùng lòng kính mến của chúng em dành tặng thầy cô nhân ngày 20/11".

                                                         Sau đây là một số hình ảnh:

 

(Tiết mục xuất sắc lớp 9A)

(Tiết mục đạt giải nhất lớp 8B)

(Tiết mục đạt giải nhì của lớp 8A)

(Tiết mục đạt giải nhì của lớp 7A)

(Tiết mục đạt giải nhì của lớp 6A)

(Tiết mục đạt giải ba của lớp 6B)

(Tiết mục đạt giải ba của lớp 9B)

(Tiết mục đạt giải ba của lớp 7B)

(Ban giám khảo chấm điểm cho từng lớp)

 

(Trao giải cho các chi đội)

 


Tác giả: Trường THCS Liên Hương
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 18
Hôm qua : 56
Tháng 12 : 236
Tháng trước : 733
Năm 2022 : 7.376
Năm trước : 6.645
Tổng số : 17.941