TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2022

Thực hiện Công văn số 6239/ UBND - VX ngày 20 tháng 9 năm 2022 của UBND tỉnh Hà Tĩnh, Công văn số 1938/KH - SGDDT ngày 21/09/2022 của Sở GD và ĐT Hà Tĩnh, kế hoạch ngày 27 tháng 9 năm 2022 của UBND huyện Vũ Quang về tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022.

Chiều ngày 14/10/2022 tại trường THCS Liên Hương, UBND xã Đức Hương  phối hợp với trường THCS Liên Hương, tổ chức Lễ phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2022 với chủ đề “Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch Covid 19” nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, giúp nâng cao nhận thức của người dân về vai trò của chuyển đổi số đối với việc học tập suốt đời; tăng cường trách nhiệm và huy động được sự quan tâm, tham gia của các cấp chính quyền, các ngành, các tổ chức, đoàn thể, lực lượng xã hội trong việc tận dụng các nền tảng công nghệ nhằm đa dạng hóa các kênh và công cụ học tập suốt đời, đáp ứng nhu cầu học tập của người dân; đặc biệt trong bối cảnh bình thường mới sau đại dịch COVID-19.

Về dự lễ phát động  có đồng chí Lê Thị Hường – PCT hội khuyến học – Cựu giáo chức huyện; Đại diện TT Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Đức Hương, Đức Liên; Trưởng, phó các ban ngành, đoàn thể cấp xã; Giám đốc Trung tâm HTCĐ; Chủ tịch hội khuyến học xã và toàn thể CB, CC, VC xã Đức Hương, đại diện hội cha mẹ phụ huynh học sinh, toàn thể CBGV, nhân viên các trường Mầm non, Tiểu học, TH-THCS, THCS trên địa bàn xã Đức Hương cùng hơn 241 em học sinh Trường THCS Liên Hương.

Mở đầu là chương trình văn nghệ với các tiết mục múa hát do học sinh 3 trường trên địa bàn xã Đức Hương thể hiện. Sau phần khai mạc của đ/c Võ Xuân Nhâm PCT UBND xã Đức Hương là bài phát biểu hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời của đ/c Lê Tuấn Danh PBT Đảng ủy, PGĐ TT học tập cộng đồng xã Đức Hương.

Tại lễ phát động tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022 em Nguyễn Ngọc Thư đại diện cho gần 241 học sinh trường THCS Liên Hương hứa sẽ cố gắng học giỏi, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức thật tốt để trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, cũng tại buổi lễ phát động cô giáo Trần Thị Thùy Dương đại diện toàn thể CBGV, NV trường THCS Liên Hương chia sẽ và mong muốn tất cả CB, GV, NV tăng cường học hỏi, ứng dụng CNTT vào dạy học để nâng cao hiệu quả chất lượng giáo dục, hãy chung tay xây dựng một xã hội học tập để chứng minh sức mạnh của con người Việt Nam, sức mạnh của đất nước Việt Nam trong cùng quyết tâm xây dựng đất nước ngày càng thịnh vượng, phát triển bền vững.

Với chủ đề của tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022 “Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch Covid 19” tiểu phẩm “ Học để thành công ” với nội dung muốn thành công không có con đường nào khác ngoài con đường học tập. Trong thời đại 4.0 thì ngoài học ở thầy, cô còn thường xuyên đến thư viện đọc sách, truy cập các trang học liệu chính thống…

Kết quả của sự thành công trong học tập đó có rất nhiều tấm gương học tập tốt nhưng tiêu biểu nhất là tấm gương sáng của chị Nguyễn Thị Trà My điển hình trong học tập ở địa phương do em Phan Thị Khánh Huyền lớp 6A thể hiện.

Phát biểu chỉ đạo tại lễ phát động, đ/c Lê Thị Hường – PCT hội khuyến học – Cựu giáo chức huyện đã nhấn mạnh sự cần thiết phải học tập và học tập suốt đời đặc biệt chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ 4.0, thời đại của khoa học kỹ thuật, sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin và cuộc sống số, chúng ta không dừng lại việc học trong các trang sách mà chúng ta còn được học trên các không gian số, học ở mọi nơi, mọi lúc với các phương tiện hỗ trợ dạy - học hiện đại. Để thực hiện tốt việc “Học tập suốt đời” theo chủ đề năm 2022, đ/c Lê Thị Hường đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các cơ quan, đoàn thể, nhà trường và các công ty, doanh nghiệp cần quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi cho mọi người được học tập liên tục, học suốt đời bằng nhiều hình thức, nhằm nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ, nắm bắt được khoa học, kỹ thuật, công nghệ... giúp làm việc, sản xuất kinh doanh hiệu quả để thoát nghèo, làm giàu chính đáng cho bản thân, gia đình và xã hội,  hội Khuyến học các cấp có nhiệm vụ tham mưu tốt cho các cấp ủy Đảng, chính quyền, kết hợp với các ban, ngành, đoàn thể, tổ chức kinh tế - xã hội để làm tốt công tác tuyên truyền, vận động mọi người tích cực tham gia công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.

Tại lễ phát động tuần lễ hưởng học tập suốt đời năm 2022, qua lời kêu gọi của hội khuyến học xã Đức Hương, các tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm… đã tham gia đóng góp vào quỹ khuyến học, khuyến tài với số tiền và hiện vật thu được tại buổi lễ phát động là một bộ  máy tính trị giá 10.500 000, một bộ phần mềm học Tiếng anh 2.350 000, Tổng tiền mặt là 31.500.000 để trao quà cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập và trao quà cho 9 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, động viên các em không ngừng vươn lên trong học tập. Cuối cùng là thông điệp của tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022 với chủ đề “Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch Covid -19” nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, giúp nâng cao nhận thức của người dân về vai trò của chuyển đổi số đối với việc học tập suốt đời và kêu gọi các cấp uỷ đảng, chính quyền, các tổ chức đoàn thể, các nhà hảo tâm hãy dành sự quan tâm, đầu tư cho giáo dục nhiều hơn nữa để giáo dục ngày càng phát triển nhanh, mạnh và bền vững.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG TRONG BUỔI LỄ PHÁT ĐỘNG

(Tiết mục văn nghệ của TH-Đức Hương)

(Tiết mục văn nghệ của trường mầm non Đức Hương)

(Tiết mục văn nghệ của trường THCS Liên Hương)